bạn nên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn gửi đến nhà tuyển dụng. Điều đó giúp bạn tạo nhiều ấn tượng tốt. vậy thư cảm ơn được viết như thế nào?

thư cảm ơn sau phỏng vấn thật ấn tượng gửi đến nhà tuyển dụng

Bạn đang xem: Thư cảm ơn sau phỏng vấn thật ấn tượng gửi đến nhà tuyển dụng

bạn nên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn gửi đến nhà tuyển dụng. Điều đó giúp bạn tạo nhiều ấn tượng tốt. vậy thư cảm ơn được viết như thế nào? thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh được viết ra sao? tất cả sẽ được đề cập qua bài viết sau đây. 

thư cảm ơn sau phỏng vấn

Đánh giá cao thời gian được phỏng vấn

 • phần đầu thư cảm ơn bạn cần bày tỏ thái độ trân trọng vì nhà tuyển dụng đã dành khoảng thời gian quý giá của mình để phỏng vấn bạn. việc này chứng tỏ bạn thật sự quan tâm và coi trọng cuộc phỏng vấn. ngoài ra, nó cũng thể hiện cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn rất tôn trọng họ và cũng là người biết quý trọng thời gian của người khác.

thư cảm ơn với đủ 3 yếu tố

trong thư cảm ơn, bạn cần tập trung vào 3 yếu tố chính: 

 • Đánh giá cao cơ hội tuyển dụng này.
 • khẳng định lại sự yêu thích của bạn đối với công việc đang dự tuyển.
 • nói về khả năng đóng góp của bạn cho sự phát triển của công ty.

gây ấn tượng trong thư cảm ơn sau phỏng vấn

 • thư cảm ơn cần phải được viết thật mạch lạc, súc tích, ngắn gọn nhưng thể hiện được hết tất cả sự biết ơn của bạn đối với nhà tuyển dụng.
 • trong lúc phỏng vấn, vì lo lắng, căng thẳng hay thiếu tự tin khiến bạn không thể hiện được hết năng lực của bản thân, gây mất điểm với nhà tuyển dụng. thư cảm ơn sẽ giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề này. Đầu tiên, bạn có thể đưa ra một số điểm nổi bật trong cuộc phỏng vấn giữa bạn và nhà tuyển dụng. tiếp đến, bạn có thể đưa ra những điều mà mình chưa kịp nói trong buổi phỏng vấn mà bạn nghĩ nó thật sự cần thiết cho vị trí bạn đã phỏng vấn.

tránh sai sót

 • việc viết sai lỗi chính tả hay sai danh tính, chức vụ của nhà tuyển dụng hay tên công ty là điều hết sức nghiêm trọng trong “thư cảm ơn”. chỉ cần bạn xảy ra sai sót nhỏ thì bức thư này sẽ phản tác dụng ngay lập tức. nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp, thiếu chu đáo… trong công việc sau này.

nhắc lại thông tin trong thư cảm ơn sau phỏng vấn

 • Đa số nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn khá nhiều ứng viên nên họ sẽ khó để nhớ hết những người mà mình đã phỏng vấn. do đó, trong lá thư cảm ơn bạn đừng quên điền đầy đủ thông tin của mình như: tên, số điện thoại, email, địa chỉ… để nhà tuyển dụng nhớ và dễ liên lạc với bạn khi cần.
 • hoặc bạn nên nhắc đến một vài điểm nổi bật của mình để nhà tuyển dụng nhớ đến.

cuối thư trong thư cảm ơn sau phỏng vấn

 • cuối thư, bạn đừng quên đưa ra lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến nhà tuyển dụng, vì đã dành thời gian quý báu phỏng vấn mình. lời cảm ơn vừa thể hiện sự lịch sự, vừa thể hiện sự tôn trọng và biết ơn với nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn mình.

kiểm tra lại thư

 • sau khi đã hoàn thành lá thư cảm ơn, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ nội dung và các lỗi nhỏ như: lỗi dùng câu, chính tả, dấu câu… bạn cần đảm bảo rằng, lá thư của mình không phạm phải bất kỳ sai sót nào. hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn luôn là người
  chú ý trong mọi việc, dù là việc nhỏ hay lớn.
 • kiểm tra kỹ lưỡng lại các thông tin một lần nữa trước khi chuẩn bị gửi thư. 

mẫu thư cảm ơn tiếng việt và tiếng anh:

 • mẫu 1 tiếng việt

“kính gửi anh/chị…,

em là…cảm ơn anh/chị và quý công ty đã tạo điều kiện cho em tham dự vào buổi phỏng vấn ứng tuyển cho vị trí…

buổi phỏng vấn vừa qua là một cơ hội rất quý báu đối với em. vì em được trực tiếp thể hiện khả năng và nguyện vọng của mình. Đồng thời em cũng được cùng quý công ty trao đổi thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng. nhờ vào cuộc phỏng vấn, em đã hiểu rõ hơn về bản thân mình cũng như biết thêm về phong cách làm việc chuyên nghiệp, thân thiện của quý công ty.

em thật sự hy vọng và mong muốn được làm việc lâu dài cho công ty. mong rằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của em sẽ đáp ứng được yêu cầu vị trí ứng tuyển.

dù kết quả như thế nào, em cũng xin chân thành cảm ơn anh/chị đã dành thời gian quý báu của mình để phỏng vấn em. hy vọng sẽ có cơ hội làm việc cùng anh/chị trong tương lai.

chúc anh/chị có thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. chúc quý công ty sẽ đạt được nhiều thành tựu mới.

người gửi

Xem thêm: Kể chuyện: Pa-xtơ và em bé trang 138 SGK Tiếng Việt 5 tập 1

(ký tên)

 • mẫu 1 tiếng anh:

“dear brother / sister …,

i am … thank you and your company for facilitating me to participate in the interview for the position …

the last interview was a very valuable opportunity for me. because i can directly express my abilities and aspirations. at the same time, i was also exchanged frankly with the company about the recruitment conditions. thanks to the interview, i have a better understanding of myself and know more about the professional and friendly working style of your company.

i really hope and look forward to working long-term for the company. i hope that your qualifications and experience will meet your position requirements.

whatever the outcome, i would like to sincerely thank you for your precious time to interview me. hope to have the opportunity to work with you in the future.

wish you have a lot of health, lots of fun. wish your company will achieve many new achievements.

sender

(sign)

 • mẫu 2 tiếng việt

kính gửi ban tuyển dụng công ty…………………………..

tôi là…, vừa qua đã được quý công ty cho phép tham dự cuộc phỏng vấn tuyển dụng vào vị trí………… Đây là dịp rất may mắn với tôi vì có cơ hội trực tiếp thể hiện nguyện vọng của mình và được trao đổi một cách thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng.

qua phỏng vấn, tôi đã biết rõ hơn về bản thân và hy vọng rằng trình độ của tôi đáp ứng được yêu cầu của vị trí công tác nói trên.

dù cho kết quả có được tuyển dụng hay không, tôi đã học hỏi thêm được rất nhiều.

chúc quý cơ quan (công ty) đạt được nhiều thành tựu mới

nguyễn thị a

email:…………………

Điện thoại:…………

 • mẫu 2 tiếng anh

dear company recruitment board …………………………..

Xem thêm: 200+ tranh tô màu đẹp cho bé gái, đa dạng chủ đề khiến các bé thích mê – BlogAnChoi

i am …, recently approved by your company to attend the recruitment interview in position ………… this is a very lucky opportunity for me because of the opportunity to attend continue to express their aspirations and be frankly exchanged for employment conditions.

through interviews, i learned more about myself and hoped that my level would meet the requirements of the above position.

whether the results were recruited or not, i learned a lot more.

wishing you all agencies (companies) to achieve many new achievements

nguyen thi a

email:…………………

phone:…………

hãy lưu lại và chia sẻ những thông tin về mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn đến mọi người nhé. chúc các bạn may mắn.

>>> xem thêm: 30 câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời 

— hr insider —

vietnamworks – website tuyển dụng trực tuyến số 1 việt nam

post views: 33,987

bài viết dành riêng cho thành viên của hr insider.

Nguồn: https://ngoalongtamquoc.vn
Danh mục: BLOG