với nhiều khách hàng khi sử dụng hay giao dịchtài khoản vietcombank (vcb) có điều thắc bận rộn liệu dãy số này đã đủ chưa? tại sao số tài khoản vietcombank gồm 10 số và ý nghĩa từng con số trong tài khoản vcb sẽ được nganhangaz giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tại sao số tài khoản Vietcombank có 10 số? Stk Có bao nhiêu số?

số tài khoản vietcombank là gì?

số tài khoản vietcombank sẽ là một dãy số do ngân hàng cung cấp cho khách hàng mở thẻ atm, giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, nhận tiền một cách dễ dàng và thuận tiện nhấtkhi khách hàng nhận thẻ atm vietcombank thì sẽ được nhận kèm thêm một phong bì thư, trong đó sẽ ghi số tài khoản ngân hàng vietcombank và mã pin (mật khẩu) của thẻ atm.

tại sao số tài khoản vietcombank có 10 số

hiện nay, số tài khoản vietcombank có 2 loại:

  • Số tài khoản gồm có 13 chữ số.
  • Số tài khoản gồm có 10 chữ số.

về sự chênh lệch 3 chữ số này được phía vietcombank lý giải là 3 chữ số đầu tiên trong một nhóm thẻ 13 chữ số bộc lộ cho mã của chi nhánh mở thẻ.ví dụ, nếu
người chơi đăng kí tài khoản tại chi nhánh vietcombank số 344 bà triệu, hoàn kiếm, hà nội. thì số tài khoản của game thủ sẽ là: 002 kèm theo 10 con số khác nữa.hoặc khi mở tài khoản tại ngân hàng vietcombank chi nhánh nam sài gòn tại khu chế xuất tân thuận, quận 7, tp. hcm thì số tài khoản được cấp bắt đầu là dãy số 018.

cấu trúc của số tài khoản vietcombank 10 chữ số:

chúng tôi lấy một số tài khoản bất kì để
người chơi dễ hình dung. Đối với stk vietcombank 10 số như sau: 0373042686 thì có thể phân tích:

Xem thêm: Sơ đồ tư duy Mùa xuân nho nhỏ – Thanh Hải

  • 1  biểu lộ loại tài khoản, ở đây là tài khoản thanh toán.
  • 00 bộc lộ loại tiền tệ, ở đây là tiền vnĐ.
  • 1234567 thể hiện mã khách hàng, mỗi khách hàng sẽ có một mã này riêng đại diện cho khách hàng.

cấu trúc của số tài khoản vietcombank 13 chữ số:

tương tự như tài khoản 10 chữ số. tài khoản vietcombank 13 số sẽ chứa thêm bộ ba số đứng đầu dãy số để ngân hàng mẹ dễ quản lí số lượng thẻ đã được tạo ra.với lượng khách hàng gia tăng liên tục tại vietcombank, việc phân bố hai dạng thẻ gồm 10 và 13 số giúp hệ thống quản lí danh sách khách hàng hiệu quả hơn.

phân biệt số thẻ và số tài khoản vietcombank

khi mở thẻ, khách hàng sẽ được cung cấp 1 thẻ và 1 số tài khoản để dùng. nhiều người bị lầm tưởng dãy số được in trên bề mặt thẻ cứng là số tài khoản. việc này gây ra những tình huống dở khóc dở cười vì giao dịch không thành công.trong dãy số thẻ, bốn chữ số đầu gọi là bin (bank identification numbers), đây là số ấn định phổ biến cho tất cả các ngân hàng. thông thường, các ngân hàng việt nam mở đầu với dãy số 9704 để liên thông trong hệ thống liên ngân hàng.hai chữ số tiếp theo trong dãy số thẻ tượng trưng cho ngân hàng nơi game thủ mở tài khoản. với ngân hàng vietcombank là số 36. bốn chữ số sau đó là số mã khách hàng cif (customer information file).

tại sao số tài khoản vietcombank có 10 số? stk có bao nhiêu số? - nganhangaz.com
tại sao thẻ vietcombank có 10 số?

vai trò của số thẻ, số tài khoản ngân hàng vietcombank

  • Số tài khoản ngân hàng

tham gia trực tiếp vào hầu hết giao dịch tài chính. mỗi người chỉ có 1 số tài khoản tại 1 ngân hàng, nên việc trùng số tài khoản là không thể xảy ra. trong các giao dịch chỉ cần cung cấp chính xác tuyệt đối số tài khoản thì tránh các trường hợp đáng tiếc như chuyển nhầm tài khoản.

  • Số thẻ ngân hàng

chủ yếu phục vụ cho ngân hàng quản lý số lượng thẻ phát hành ra hiệu quả hơn. bên cạnh đó, trong số thẻ atm cũng có mã khách hàng. giúp ngân hàng có thể kiểm tra, trích xuất thông tin của chủ thẻ nhanh chóng. gần đây, một số ngân hàng cũng cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh qua số thẻ atm.

số tài khoản vietcombank được ghi ở đâu

như đã đề cập, số tài khoản có thể tìm được ở bì thư mà ngân hàng phát cho game thủ đợt đầu ngay khi mở thẻ. game thủ không cần giữ lại bì thư này nhưng nhất định phải lưu lại số tài khoản của mình để dễ sử dụng, phòng khi game thủ không thể ghi nhớ được dãy số 10 chữ số kia.việc không ghi in nổi trực tiếp số tài khoản lên thẻ cứng được hiểu nhầm là một việc phức tạp hóa của ngân hàng. khách hàng cảm thấy khó chịu với việc không thể dễ dàng quan sát số tài khoản cần dùng đến. tuy nhiên, việc này có lý do để đảm bảo thông tin khách hàng được an toàn.mọi người thắc mắc tại sao người ta công khai stk ngân hàng của mình dễ dàng đến thế qua các kênh mạng xã hội. xin nhắc lại, rủi ro trong việc này là có, tuy nhiên vì nhiều mục đích khách quan mà chủ thẻ phải công khai số tài khoản của mình mà thôi, vì quyên góp từ thiện chẳng hạn.xem thêm: số tài khoản hd bank có bao nhiêu số

cách kiểm tra số tài khoản vietcombank

trong trường hợp khách hàng chẳng may quên stk ngân hàng vietcombank thì có thẻ sử dụng một trong các 5 cách thức được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

kiểm tra số tài khoản qua cây atm

khi khách hàng vẫn nhớ mật khẩu của thẻ atm thì có thể đến cây atm gần nhất để chọn chức năng tra cứu thông tin tài khoản. khi thực hiện
tính năng này, có thể chọn in bảng sao kê để xem lại số tài khoản nếu chẳng may cần gấp mà không nhớ ra.

Xem thêm: Bệnh Viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh-TPHCM. – Bệnh Viện Việt Nam

kiểm tra số tài khoản bằng dịch vụ ngân hàng điện tử:

nếu khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của vietcombank là vcb-mobile [email protected] thì có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và kiểm tra thông tin số tài khoản đang sử dụng.

kiểm tra số tài khoản bằng sms banking:

nếu khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ sms banking thì trong mỗi tin nhắn mà ngân hàng gửi về điện thoại di động đều có thông tin số tài khoản ngân hàng. khách hàng có thể xem lại các tin nhắn này để biết số tài khoản ngân hàng vietcombank của mình rất thuận tiện.

kiểm tra số tài khoản qua tổng đài trợ giúp

khách hàng chỉ cần gọi đến số tổng đài hỗ trợ
chăm bẵm khách hàng của vietcombank, sau đó cung cấp các thông tin của chủ thẻ gồm họ tên, thông tin số cmnd/thẻ căn cước, ngày sinh… cho tổng đài viên. các tổng đài viên sẽ cung cấp thông tin số tài khoản ngân hàng cho khách hàng.

kiểm tra số tài khoản bằng cách đến ngân hàng

với cách này, khách hàng có thể mang trực tiếp chứng minh thư đến ngân hàng và yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại số tài khoản cho mình. cách này thường mất nhiều thời gian đợi chờ. nên chúng tôi khuyến khích game thủ dùng các cách trên nếu trong điều kiện cho phép.

mua tài khoản ngân hàng vietcombank số đẹp

bên cạnh việc sở hữu một số điện thoại đẹp thì nhiều người vẫn có suy nghĩ một tài khoản ngân hàng đẹp, phong thủy sẽ giúp chủ thẻ làm ăn phát đạt. thực hư của câu chuyện tài khoản số đẹp có giúp cho việc làm ăn của game thủ đi lên hay không, nó tùy nhiều vào năng lực và sự may mắn.sẽ không khó bắt gặp việc rao bán tài khoản ngân hàng số tứ quý, theo năm sinh, lộc phát, tam hoa, sảnh tiến,…trên mạng xã hội. tuy nhiên, nếu có ý định mua tài khoản này game thủ phải biết chắc ai đang là chủ sở hữu thực sự. rất có thể tiền mất tật mang từ việc mua không kiểm chứng này.việc mua bán tràn lan tài khoản số đẹp này không có sự can thiệp hợp pháp nào từ vietcombank. nó được xem như một hiệ tượng mua bán, được sự đồng thuận giữa người mua và người bán. vì ngẫu nhiên mà khách hàng nào đó nhận được số tài khoản theo định nghĩa là đẹp.ngân hàng vietcombank chỉ giải quyết nhu cầu này cho một giới hạn tập khách hàng như một cách chăm nom khách hàng vip của họ. Đừng nhầm tưởng một số website bán tài khoản có chèn logo vietcombank mà mắc bẫy nhiều kẻ gian có thủ đoạn.trên đây là những thông tin liên quan đến việc trả lời câu hỏi tại sao số tài khoản vietcombank có 10 số. với những lý giải vừa rồi, kì vọng bạn sẽ không gặp bất cứ rắc rối nào trong giao dịch với stk vietcombank.Tham khảo thêm

  • phí mở tài khoản ngân hàng vietcombank
  • làm sao để có thẻ vietcombank priority
  • thẻ atm vietcombank rút được ngân hàng nào

Nguồn: https://ngoalongtamquoc.vn
Danh mục: BLOG