những câu status (stt) và lời nói hay về trà Đạo (thưởng trà) - tonted
những câu status (stt) và lời nói hay về trà Đạo (thưởng trà) - tonted
những câu status (stt) và lời nói hay về trà Đạo (thưởng trà)
 1. cuộc đời như một tách trà, tất nhiên sẽ không đắng cả đời, nhưng phải trải qua dư vị đó mới cảm nhận được vị ngọt.
 2. sau khi pha trà, búp trà nở ra, xanh biếc, nhảy múa như những miếng ngọc trong nước, sau khi ủ trà xong, hương thơm sẽ đọng lại, dư vị vô tận.
 3. cầm chén trà lên, rót nước sôi vào chén sẽ thấy ngay một đám sương trắng bay lên, giống như một con hạc trắng. con hạc lượn lờ phía trên ly trà, rồi bay lên trời xanh. lại nhìn vào cốc trà, lá trà trong cốc đang lơ lửng, giống như một chùm măng xuân trồi lên từ băng tuyết, một lúc sau lại từ từ chìm xuống, như một bông tuyết rơi.
 4. lá trà trong cốc nở bung ra khi gặp nước sôi, rồi cũng tỏa hương thơm ngát. Đợi khi hương tàn, trà cũng nguội lạnh.
 5. uống trà là một cảnh giới. khi uống trà, hãy để đầu óc thanh tịnh, đừng suy nghĩ gì cả, cũng đừng nói gì cả. tập trung thưởng thức trà, cảm nhận từng lớp vị một. Đừng lo trà đắng. lòng càng tịnh, uống trà càng thơm ngon và sảng khoái. có thể nhận ra, uống trà cũng giống như thưởng thức cuộc sống.
 6. trong lúc bận rộn tìm an nhàn, thưởng một tách trà. trong lúc khổ đau tự làm vui, uống một chén rượu.
 7. cuộc sống, không phải là kiên nhẫn thì là chờ đợi. không bằng tịnh tâm với trà, trải qua với sự bao dung. tranh đấu, không phải kiên nhẫn thì là chờ đợi. không bằng nhân từ với trà, thu phục nhân tâm. tình yêu, không phải sự kiên nhẫn thì là chờ đợi, không bằng thanh lọc tâm hồn với trà, yêu một cách thuần khiết. nhân sinh, không phải kiên nhẫn thì là chờ đợi.  không bằng tận tâm với trà, sống một cách thuần túy.
 8. sáng sớm thức dậy, thích uống một tách trà, đọc vài dòng chữ. trải qua một giấc ngủ êm đềm, ánh nắng ban mai ấm áp trong veo và hương trà thơm mát sẽ cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu. hai loại trà xanh và trà đen sẽ cho ta những cảm nhận khác biệt. trà xanh thích hợp uống chậm, sau khi ngậm, dư vị từ từ lan tỏa giữa kẽ răng và khóe miệng, hương thơm mời gọi. trà đen phải uống từng ngụm lớn, vừa ấm vừa thơm, khiến người ta sảng khoái.
 9. không có vị đắng ban đầu thì sao cảm nhận được vị ngọt trong tương lai.
 10. người cũ và trà cũ đều giống nhau, khi mới bắt đầu pha giống như cả một dòng nước ấm nóng trong tách trà, vị trà sẽ càng ngày càng đậm. tuy nhiên không thể tránh khỏi việc sau khi uống phải rót lại từ đầu.
 11. tây hồ long tỉnh là loại trà nổi tiếng ở trung quốc, được sản xuất tại các vùng của tây hồ, hàng châu, chiết giang. trong lịch sử, nó được chia thành bốn loại: sư tử, rồng, mây và hổ. long tỉnh nổi tiếng với màu xanh biếc, hương thơm đậm đà êm dịu và hình dáng đẹp mắt. lá trà hình dẹt thẳng, màu hơi ngả
  kim cương như màu gạo lứt, vị ngọt dịu, mùi thơm thanh cao, nước màu rubi xanh, khi ủ trà, lá trà mềm nở.
 12. trà ngon không sợ đồ pha, việc tốt không sợ xì xào.
 13. một tách trà, nếm trải đầy thăng trầm của cuộc sống, tôi luyện lên tấm lòng tĩnh lặng, tạo ra một thế giới không thể xâm phạm.
 14. trà hoa thủy tiên là loại trà đặc biệt. khi không còn hương trà nữa thì hoa mới bắt đầu tỏa hương thơm lâu. chỉ cần nhắm mắt, có thể tưởng tượng ra bông hoa đang nở rộ giữa răng và môi, rồi nghe thấy tiếng hoa thủy tiên nở trong lòng.
 15. người trung quốc có câu: “trà như ẩn cư, tửu như lãng. tửu để làm bạn, trà để tĩnh”. uống rượu là phải gọi bạn bè náo nhiệt, nhưng uống trà chỉ có thể tĩnh tâm trầm lắng.
 16. khi ở một mình, tôi thích pha một tách trà hoa hồng và ngắm hoa nở trong nước.
 17. thưởng trà là để suy nghĩ, cảm nhận, và trưởng thành hơn trong cuộc sống.
 18. chất lượng của trà rất đặc biệt, trà phải sao không bị khét, có hương hoa đậm đà, khi uống có vị ngọt, ngon và dư vị cuối cùng đọng lại.
 19. những mảnh lá trà nhảy múa trong nước, như những linh hồn đang bơi trong nước. thưởng thức vũ điệu của lá trà và nghe nhạc hoài niệm, thời gian đã qua dường như đang hiện ra trước mắt.
 20. cuộc sống giống như một tách trà, màu trà là màu thực của nó, vị đắng là vị vốn có của nó, và hương thơm là món quà của nó.
 21. một tách trà được chia thành ba ngụm, ngụm đầu tiên là nhiệt độ của trà, ngụm thứ hai là hương thơm, và cuối cùng là vị trà. nhấp ngụm trà trong miệng, nước trà hòa quyện, sảng khoái thơm mát.
 22. phật có thể rửa sạch trái tim, trà có thể rửa sạch tâm hồn.
 23. thưởng trà có vị đắng và vị ngọt, bạn mới hiểu ra bản chất và triết lý cuộc sống.

Xem thêm: Những câu nói hay về sự trưởng thành, truyền động lực cho bạn

Xem thêm: 69 Dòng Status Tha Thứ Hay Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống Ý Nghĩa

Nguồn: https://ngoalongtamquoc.vn
Danh mục: NHỮNG CÂU NÓI - STT HAY