excel ra đời đã giúp ích được chúng ta rất nhiều trong việc sắp xếp và tính toán dữ liệu. công cụ này cho phép người dùng thực hiện được rất nhiều phép tính trong excel. Ở bài viết này, pdiam sẽ giới thiệu đến bạn hàm trừ trong excel và cách thực hiện hàm này như thế nào.

muốn dùng hàm trừ trong excel thì dùng câu lệnh gì?
excel

hàm trừ trong excel

giống như hàm cộng trong excel, phép trừ là tính hiệu của các số. chúng ta có thể dùng trực tiếp trừ các số chõ nhua thông qua địa chỉ ô. Đối với cách trừ nhiều ô trong excel, ta thực hiện lệnh theo công thức : công thức = Ô tính 1 – Ô tính 2 – Ô tính 3 – … – Ô tính n.

Bạn đang xem: Muốn dùng hàm trừ trong Excel thì dùng câu lệnh gì?

ví dụ:

Xem thêm: Làm thế nào để đếm số dòng (ngắt dòng) trong một ô trong Excel?

  • muốn trừ dữ liệu trong 1 ô ta chỉ cần dùng dấu “-“, cụ thể gõ : = 9-5
  • khi muốn trừ số ở trong các ô khác nhau , cụ thể là trừ giá trị các ô từ b3 đến b5 ta thực hiện: nhập theo công thức = b3-b4-b5 rồi ấn enter kết quả sẽ hiện qua. hoặc ta có thể nhập trực tiếp phép tính này vào thanh công thức trên trang tính như hình dưới đây:
muốn dùng hàm trừ trong excel thì dùng câu lệnh gì?
hàm trừ trong excel

phép trừ trong excel 2016 hay 2010, 2007, 2003 thì đều thực hiện giống nhau. khi thực hiện trừ nhiều giá trị hay thực hiện phép tính trên nhiều lần ta có thể dùng hàm trừ trong excel để tăng tính thuận tiện. không giống như phép cộng ta có hàm sum thì excel lại không có hàm trừ. tuy nhiên chúng ta vẫn có thể dùng sum như một hàm trừ, với cách hiểu là tổng giá trị của các số âm với nhau thì sẽ là phép trừ. với lệnh trừ cột trong excel ta cũng thực hiện tương tự.

ví dụ: muốn trừ giá trị của các ô b6, c6, d6 ta thực hiện câu lệnh: =sum(b6,-c6,-d6)

hàm trừ có điều kiện trong excel

Đối với các phép tính trừ có điều kiện trong excel thì ta bắt buộc phải dùng đến các hàm tính toán. cụ thể ta dùng  hàm if để diễn tả điều kiện rồi thực hiện phép tính. hoặc có thể dùng kết hợp 2 hàm là if và sum. tuy nhiên khi dùng kết hợp hàm như vậy cần chú ý đúng cú pháp câu lệnh của các hàm để cho kết quả chính xác.

phím tắt phép trừ trong excel thì không có nhiều. chủ yếu là các phím tắt để chèn hàm, sao chép dữ liệu từ ô bên trên ô hiện hoạt vào ô hoặc thanh công thức.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF trong Excel

muốn dùng hàm trừ trong excel thì dùng câu lệnh gì?
hàm trừ có điều kiện trong excel

hàm trừ lùi trong excel hay công thức trừ dần trong excel thường được dùng để tính số đơn hàng. Đa phần các hàm trừ lùi trong excel sẽ gắn với một tệp dữ liệu tính toán nào đó. hoặc dùng để tính tiền lương trong doanh nghiệp. việc dùng hàm và công thức như thế nào sẽ linh hoạt tùy theo từng trường hợp của người dùng.

trên đây là những kiến thức sơ đẳng nhất về hàm trừ trong excel. pdiam hi vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm tính toán hơn!

Nguồn: https://ngoalongtamquoc.vn
Danh mục: EXCEL