khi tính tổng một dải dữ liệu trộn với lỗi # n / a, bạn sẽ nhận được kết quả lỗi # n / a thay vì kết quả đúng. Để nhận được kết quả tính toán chính xác, bạn cần loại trừ # n / a ô hoặc chỉ bao gồm # n / a ô trong công thức. với bài viết này, bạn sẽ học cách tính tổng các giá trị không có hoặc có n / a trong excel.

tính tổng các giá trị không có hoặc có n / a trong excel

Bạn đang xem: Làm thế nào để tính tổng các giá trị không có hoặc có n


làm thế nào để tính tổng các giá trị không có hoặc có ntính tổng các giá trị không có hoặc có n / a trong excel

làm thế nào để tính tổng các giá trị không có hoặc có n


trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai công thức tính tổng các giá trị không có hoặc có n / a trong excel. giả sử bạn có một loạt dữ liệu như hình minh họa bên dưới. Để tính tổng tất cả các giá trị không có hoặc có n / a, vui lòng thực hiện như sau.

làm thế nào để tính tổng các giá trị không có hoặc có n

Xem thêm: 4 Hàm nối chuỗi trong Excel cực hữu ích – Bạn nên dùng

1. chọn một ô trống, sao chép và dán một trong các công thức dưới đây vào thanh công thức: công thức:

a: tính tổng không có # n / a: = sumif (a2: c6, “<> # n / a”) + Đi vào chính

b: tính tổng với # n / a: =sum(if(isna(a2:c6),0,a2:c6)) + ctrl + sự thay đổi + Đi vào chìa khóa với nhau.

chú ý:

1. a2: c6 là phạm vi bạn sẽ tính tổng. bạn có thể thay đổi nó khi bạn cần.

2. khi sử dụng công thức đầu tiên, tất cả n / a ô trong phạm vi sẽ không được bao gồm trong tính tổng, trong khi sử dụng công thức thứ hai, tất cả n / a ô được bao gồm trong tính tổng. nhưng hai công thức này sẽ nhận được kết quả tổng như nhau.

bạn có thể xem kết quả tổng hợp như ảnh chụp màn hình bên dưới.

làm thế nào để tính tổng các giá trị không có hoặc có n

Xem thêm: Tra cứu các giá trị trong danh sách dữ liệu


các công cụ năng suất văn phòng tốt nhất

kutools cho excel giải quyết hầu hết các vấn đề của bạn và tăng 80% năng suất của bạn

 • tái sử dụng: chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; mã hóa ô với mật khẩu; tạo danh sách gửi thư và gửi email …
 • super formula bar (dễ dàng chỉnh sửa nhiều dòng văn bản và công thức); bố cục đọc (dễ dàng đọc và chỉnh sửa số lượng ô lớn); dán vào dải ô đã lọchữu ích. cảm ơn !
 • hợp nhất các ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu; nội dung phân chia ô; kết hợp các hàng / cột trùng lặp… ngăn chặn các ô trùng lặp; so sánh các dãyhữu ích. cảm ơn !
 • chọn trùng lặp hoặc duy nhất hàng; chọn hàng trống (tất cả các ô đều trống); tìm siêu và tìm mờ trong nhiều sổ làm việc; chọn ngẫu nhiên …
 • bản sao chính xác nhiều ô mà không thay đổi tham chiếu công thức; tự động tạo tài liệu tham khảo sang nhiều trang tính; chèn bullets, hộp kiểm và hơn thế nữa …
 • trích xuất văn bản, thêm văn bản, xóa theo vị trí, xóa không gian; tạo và in tổng số phân trang; chuyển đổi giữa nội dung ô và nhận xéthữu ích. cảm ơn !
 • siêu lọc (lưu và áp dụng các lược đồ lọc cho các trang tính khác); sắp xếp nâng cao theo tháng / tuần / ngày, tần suất và hơn thế nữa; bộ lọc đặc biệt bằng cách in đậm, in nghiêng …
 • kết hợp workbook và worksheets; hợp nhất các bảng dựa trên các cột chính; chia dữ liệu thành nhiều trang tính; chuyển đổi hàng loạt xls, xlsx và pdfhữu ích. cảm ơn !
 • hơn 300 tính năng mạnh mẽ. hỗ trợ office / excel 0373042686 và 365. hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.


tab office mang lại giao diện tab cho office và giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều

 • cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong word, excel, powerpoint, publisher, access, visio và project.
 • mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.
 • tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Nguồn: https://ngoalongtamquoc.vn
Danh mục: EXCEL