Đây là một kỹ năng khó về cách lọc mọi hàng khác, lọc mọi hàng chẵn / lẻ và lọc mọi hàng thứ n trong excel bằng lệnh filter.


lọc mọi hàng khác (hàng chẵn hoặc hàng lẻ) bằng công thức

cách này yêu cầu cột trình tự cơ bản ở đầu dữ liệu và một cột trợ giúp khác. nếu không có cột trình tự nào trước khi bạn dữ liệu, vui lòng thêm cột đó vào đầu.

Bạn đang xem: Làm cách nào để lọc mọi hàng khác (hàng chẵn

1: trong cột trống, cho biết cột e, hãy nhập công thức của = mod (a2,2) trong Ô e2. xem ảnh chụp màn hình sau:

làm cách nào để lọc mọi hàng khác (hàng chẵn

2: chọn phạm vi e2: e17 và nhấp vào trang chủ >> Điền >> xuống để sao chép công thức này vào tất cả các ô trong vùng chọn.

bây giờ nó điền vào vùng lựa chọn với 1, 0, 1…., 1, 0. xem ảnh chụp màn hình sau:

làm cách nào để lọc mọi hàng khác (hàng chẵn

3: chọn cột e và nhấp vào lọc nút bên dưới ngày tab.

4: nhấp vào mũi tên làm cách nào để lọc mọi hàng khác (hàng chẵntrong cột e, bỏ chọn (chọn tất cả) mục và kiểm tra 0 trong hộp bộ lọc. xem ảnh chụp màn hình sau:

Xem thêm: 4 Cách Chuyển Text To Number Trong Excel 9/2021

làm cách nào để lọc mọi hàng khác (hàng chẵn

5: nhấp ok.

bây giờ nó lọc mọi hàng khác (hàng lẻ) ngay lập tức như ảnh chụp màn hình sau cho thấy:

làm cách nào để lọc mọi hàng khác (hàng chẵn

chú ý:

1. lọc mọi hàng khác (hàng chẵn)

nếu bạn muốn lọc mọi hàng khác (hàng chẵn), hãy thực hiện các bước tương tự như chúng tôi đã nói với bạn ở trên và kiểm tra 1 mục trong hộp bộ lọc trong bƯỚc 4.

2. lọc mọi hàng thứ n

trong cột trợ giúp, bạn có 1, 0, 1, 0…, 1, 0 với công thức của = mod (a2, 2). trên thực tế, bạn có thể sửa đổi công thức và lấy số chia khác nhau để lọc.

ví dụ: bạn có thể áp dụng công thức của = mod (a2, 5) để lọc mọi 5th hàng với các bước tương tự mà chúng tôi đã nói với bạn trong lọc mọi hàng khác (hàng lẻ).


lọc mọi hàng khác (hàng lẻ / hàng chẵn) với kutools cho excel

mô hình chọn hàng & cột khoảng cách tiện ích của kutools cho excel giúp bạn dễ dàng chọn tất cả các hàng lẻ hoặc hàng chẵn trong phạm vi đã chọn, sau đó bạn có thể sao chép và dán các hàng lẻ hoặc hàng chẵn đã chọn này vào một phạm vi mới khi bạn cần.

trước khi áp dụng kutools cho excel, xin vui lòng tải xuống và cài đặt nó trước tiên.

1. chọn phạm vi bạn muốn lọc tất cả các hàng lẻ hoặc hàng chẵn (Để lọc tất cả các hàng chẵn, vui lòng bỏ qua hàng đầu tiên khi chọn phạm vi), sau đó nhấp vào kutools > chọn > chọn hàng & cột khoảng cách. xem ảnh chụp màn hình:

làm cách nào để lọc mọi hàng khác (hàng chẵn

Xem thêm: Hướng dẫn cách lập công thức tính phần trăm % trên Excel chi tiết

2. bên trong chọn hàng & cột khoảng cách hộp thoại, chọn hàng tùy chọn, nhập số 1 vào khoảng thời gian của hộp và hàng hộp riêng biệt, sau đó bấm vào ok .

làm cách nào để lọc mọi hàng khác (hàng chẵn

chú thích: nếu bạn muốn chọn toàn bộ các hàng đáp ứng tiêu chí, vui lòng đánh dấu vào sbầu toàn bộ hàng cái hộp.

bây giờ tất cả các hàng lẻ hoặc chẵn của phạm vi được chỉ định đã được chọn sẵn, vui lòng sao chép và dán chúng vào một phạm vi mới khi bạn cần.

làm cách nào để lọc mọi hàng khác (hàng chẵn

  nếu bạn muốn dùng thử miễn phí (30 ngày) tiện ích này, vui lòng nhấp để tải xuống, và sau đó đi đến áp dụng hoạt động theo các bước trên.


lọc các hàng chẵn / lẻ với kutools cho excel


Điều liên quan:

 • làm thế nào để lọc số chẵn hoặc số lẻ trong excel?

các công cụ năng suất văn phòng tốt nhất

kutools cho excel giải quyết hầu hết các vấn đề của bạn và tăng 80% năng suất của bạn

 • tái sử dụng: chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; mã hóa ô với mật khẩu; tạo danh sách gửi thư và gửi email …
 • super formula bar (dễ dàng chỉnh sửa nhiều dòng văn bản và công thức); bố cục đọc (dễ dàng đọc và chỉnh sửa số lượng ô lớn); dán vào dải ô đã lọchữu ích. cảm ơn !
 • hợp nhất các ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu; nội dung phân chia ô; kết hợp các hàng / cột trùng lặp… ngăn chặn các ô trùng lặp; so sánh các dãyhữu ích. cảm ơn !
 • chọn trùng lặp hoặc duy nhất hàng; chọn hàng trống (tất cả các ô đều trống); tìm siêu và tìm mờ trong nhiều sổ làm việc; chọn ngẫu nhiên …
 • bản sao chính xác nhiều ô mà không thay đổi tham chiếu công thức; tự động tạo tài liệu tham khảo sang nhiều trang tính; chèn bullets, hộp kiểm và hơn thế nữa …
 • trích xuất văn bản, thêm văn bản, xóa theo vị trí, xóa không gian; tạo và in tổng số phân trang; chuyển đổi giữa nội dung ô và nhận xéthữu ích. cảm ơn !
 • siêu lọc (lưu và áp dụng các lược đồ lọc cho các trang tính khác); sắp xếp nâng cao theo tháng / tuần / ngày, tần suất và hơn thế nữa; bộ lọc đặc biệt bằng cách in đậm, in nghiêng …
 • kết hợp workbook và worksheets; hợp nhất các bảng dựa trên các cột chính; chia dữ liệu thành nhiều trang tính; chuyển đổi hàng loạt xls, xlsx và pdfhữu ích. cảm ơn !
 • hơn 300 tính năng mạnh mẽ. hỗ trợ office / excel 0373042686 và 365. hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.


tab office mang lại giao diện tab cho office và giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều

 • cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong word, excel, powerpoint, publisher, access, visio và project.
 • mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.
 • tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Nguồn: https://ngoalongtamquoc.vn
Danh mục: EXCEL