chỉ một dòng tweet của elon musk, các nhà đầu tư trên toàn thế giới đã điên cuồng nhảy vào dogecoin trong cơn sốt chạy theo tiền ảo hệ thú cưng.

nếu bitcoin được xem là lá cờ đầu của thị trường tiền ảo thì ở một góc nào đó, dogecoin đang được xem là kẻ dẫn đầu cho xu hướng chơi tiền ảo hệ thú cưng, tức các loại coin/token sử dụng hình ảnh châm biếm là các loài thú nuôi của con người.

Bạn đang xem: Dogecoin và cơn sốt tiền ảo hệ thú cưng

sau dòng tweet của elon musk hôm 15/4 vừa rồi, dogecoin đã lập đỉnh mới, có thời điểm tăng phi mã tới 197% và chỉ giảm nhẹ đà tăng vào hôm chủ nhật khi bitcoin bất ngờ lao dốc. 

Đà tăng bất thường của dogecoin đã được các chuyên gia và nhà đầu tư cảnh báo từ lâu. bản thân đồng tiền này cũng chỉ là một đồng tiền ảo châm biếm (meme) được tạo ra để chế nhạo người tham gia thị trường tiền ảo. 

dogecoin và cơn sốt tiền ảo hệ thú cưng
dogecoin ngược dòng trong ngày đỏ sàn hôm 18/4 vừa rồi.

do đó, dù đã ra mắt từ năm 2013, giá trị của dogecoin chỉ ở ngưỡng 0,002 usd trước khi được elon musk, mark cuban đề cập đến và tăng phi mã. 

Xem thêm: Nyzo là gì? tìm hiểu về NYZO coin

với nguồn cung 129 tỷ đồng và tạo ra khoảng 5,2 tỷ đồng mới mỗi năm, dogecoin có giá trị rất thấp và phần lớn trữ lượng nằm trong tay các cá mập. 

hơn 36 tỷ dogecoin hiện đang nằm trong một ví (chiếm 28,42%), 25 tỷ đồng nằm trong 11 ví (20,06%), 24 tỷ đồng trong 87 ví (18,74%), 15 tỷ đồng tiếp theo nằm trong 584 ví (11,71%), phần còn lại là hơn chục tỷ đồng nằm trong hàng triệu ví của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Đây là những thông tin được công khai hóa như bản chất vốn có của tiền điện tử, nhưng có lẽ không được các nhà đầu tư quan tâm. 

Điều hài hước là ngoài dogecoin, các nhà đầu tư còn điên cuồng chạy theo cơn sốt của các đồng meme khác. có thể kể đến shiba inu, akita inu, bichon… tất cả đều là các token hài hước được đặt theo tên một giống chó. 

cơn sốt này còn lan ra cả các đồng tiền ảo ăn theo những loài vật giả tưởng trong phim ảnh, truyện tranh như pika (pikachu), kong (king kong)… với trữ lượng lên tới hàng trăm, nghìn tỷ đồng. 

các đồng này đều lập đỉnh trong 24 giờ qua giữa cơn bão đỏ càn quét cả thị trường tiền mã hóa. chẳng hạn, shiba inu mới chỉ được giao dịch trên một vài sàn nhỏ với giá trị lập đỉnh 0,0373042686 usd nhưng đã có dòng tiền lên tới 2,3 tỷ usd chảy vào. tương tự là akita inu với giá trị 0,0373042686 usd với dòng tiền 196 triệu usd đổ vào.

trữ lượng của hai đồng này lần lượt là 1 triệu tỷ và 100 nghìn tỷ. Điều đó cho thấy niềm tin vô căn cứ và sự mù quáng của một bộ phận các nhà đầu cơ chạy theo lợi nhuận trước mắt mà không hiểu điều gì đang xảy ra. 

dogecoin và cơn sốt tiền ảo hệ thú cưng
các nhà đầu tư đang đổ xô vào những đồng tiền ảo vô ý nghĩa như shiba inu.

“dogecoin đang dần bước ra ánh sáng khi trở thành công cụ cho những cuộc chơi pump & dump (bơm và xả) của cá voi với sự góp công không nhỏ ở những dòng tweet của siêu tỷ phú thế giới elon musk”, nhà đầu tư nguyễn Đặng phúc (hà nội) nhận định. 

nếu đầu tư vào dogecoin, thực ra là bạn đang đầu tư vào một cuộc chơi ngắn hạn có rủi ro rất cao bởi những đợt pump & dump của cá voi, những dòng tweet của elon musk, anh này kết luận.

Xem thêm: Đồng tiền ảo Bitcoin là gì? Được sử dụng ở đâu và làm cách nào để có

Ở thời điểm hiện tại, thị trường tiền ảo đã hồi phục sau đợt sóng hôm chủ nhật vừa qua, điều này gián tiếp khiến cho dogecoin có đà tăng mạnh trở lại, chạm ngưỡng vốn hóa 54 tỷ usd và đứng thứ 5 toàn thị trường, theo coinmarketcap.

một đợt xả của cá mập được dự báo sẽ xảy ra trong ít ngày tới khi dogecoin lập đỉnh mới, trong lúc đó nhà đầu tư mới vẫn đang lao đầu vào cuộc chơi làm giàu không khó với kì vọng đổi đời này.

phương nguyễn

dogecoin tăng 197% trong ngày ảm đạm của thị trường tiền ảo

sắc đỏ bao trùm thị trường tiền ảo khi bitcoin giảm nhẹ, nhưng dogecoin lại có một ngày tiếp đà thăng hoa nhờ sự giúp sức của tỷ phú elon musk.

Nguồn: https://ngoalongtamquoc.vn
Danh mục: COIN - TIỀN ẢO