phương pháp xóa nền ảnh bằng photoshop online được thực hiện như thế nào? cách xóa nền ảnh bằng photoshop online được ứng dụng rất nhiều trong quá trình thao tác chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

photoshop online là ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp có chức năng giống y hệt phần mềm photoshop chuyên dụng. tuy nhiên, nếu trong một số trường hợp nào đó, bạn không mang theo máy tính cá nhân đã được cài đặt photoshop. hoặc chưa có đủ kinh phí mua bản quyền photoshop thì lựa chọn sử dụng photoshop online để chỉnh sửa, xóa nền ảnh là giải pháp lý tưởng.

Bạn đang xem: 2 CÁCH XÓA NỀN ẢNH BẰNG PHOTOSHOP ONLINE CÓ DỄ KHÔNG?

xóa nền ảnh trong photoshop online là một trong những phương pháp cơ bản nhất, giúp tạo nền ảnh trong suốt hoặc đồng bộ với khung cảnh xung quanh. hỗ trợ tích cực cho các thao tác cắt ghép, sửa ảnh sau đấy. cùng đi vào chi tiết tìm hiểu cách làm thế nào để xóa nền ảnh photoshop online nhé.

tham khảo thêm:

https://dichvuphotoshop.com/hoc-cach-ghep-anh-trong-photoshop-chi-trong-5-phut/ https://dichvuphotoshop.com/lam-the-nao-de-chinh-sua-anh-dep-nhat-2021/

hướng dẫn cách xóa nền Ảnh trong photoshop online

xóa nền ảnh đơn giản

có rất nhiều loại ảnh, kiểu ảnh và phông nền ảnh khác nhau. tùy vào mức độ phức tạp và chi tiết trên hình mà chúng ta sẽ có cách xóa phù hợp.

Đối với phông nền đơn giản, hay có thể hiểu ngắn gọn là những bức ảnh có background chỉ một màu nền duy nhất. thì cách xóa nền ảnh sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Xem thêm: 6 Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV cực đơn giản

những gam màu nền đơn sắc như: trắng, đen, đỏ, vàng, hoặc pha trộn một chút giữa các gam màu như ảnh bầu trời…. muốn ghép ảnh, trước hết, bạn cần xóa nền và làm mờ trong suốt nền để có thể lồng ghép thêm ảnh mới vào mà không gây cảm giác thô, mất thẩm mỹ.

các bước thực hiện cụ thể như sau:

2 cÁch xÓa nỀn Ảnh bẰng photoshop online cÓ dỄ khÔng?
2 cách xóa nền Ảnh bằng photoshop online có dễ không? 6 dịch vụ chỉnh sửa Ảnh photoshop

+ sau khi tải ảnh cần xóa phông nền lên, tại bảng layer bên tay phải. click chuột hai lần vào biểu tượng ổ khóa để mở khóa ảnh. nó sẽ biến thành biểu tượng ô có thể tick chọn.

+ chọn wand tool bên thanh công cụ, click chuột vào vùng ảnh muốn xóa. sẽ xuất hiện những đường viền liền nét đứt.

2 cÁch xÓa nỀn Ảnh bẰng photoshop online cÓ dỄ khÔng?
2 cách xóa nền Ảnh bằng photoshop online có dễ không? 7 dịch vụ chỉnh sửa Ảnh photoshop

+ nếu sót vị trí nào chưa được click chọn, bạn hãy giữ phím shift và lần lượt click chuột vào những vị trí vùng ảnh còn sót lại.

+ sau khi hoàn tất quá trình khoanh vùng, bạn nhấn nút delete trên bàn phím để hoàn tất quá trình xóa ảnh. nền gốc của bức ảnh sẽ được xóa đi ngay lập tức. Để lại trên ảnh là phần nền trong suốt. Để biết được mình đã xóa nền ảnh bằng photoshop online thành công hay chưa, bạn hãy quan sát xem phần nền của ảnh có xuất hiện ô vuông màu đen xám hay không nhé. nếu có tức là bạn đã thành công.

sau cùng, bấm tổ hợp phím ctrl + d để làm mất những đường viền trong suốt đang bao quanh ảnh.

cách xóa nền ảnh bằng photoshop online này có vẻ rất dễ thực hiện đúng không nào? ngay cả những bạn mới tập tành bắt đầu học photoshop cũng có thể dễ dàng thực hành xóa phông nền nhanh chóng. tuy nhiên, phương pháp này chỉ được ứng dụng đối với những ảnh có màu nền đơn sắc hoặc có họa tiết đơn giản. vậy, đối với những bức ảnh có nền phức tạp thì bạn phải làm sao?

xóa nền ảnh phức tạp

riêng đối với những trường hợp xóa nền ảnh phức tạp bằng photoshop online. công cụ wand tool rõ ràng bộc lộ một số nhược điểm nhất định. Đặc biệt là khả năng khoanh vùng cực kỳ hạn chế khi ảnh có quá nhiều chi tiết rườm rà, rắc rối.

cách thức thực hiện xóa nền ảnh bằng photoshop online như thế nào?

+ Đầu tiên, bạn cũng cần phải mở khóa ảnh ở mục layer như trên đã hướng dẫn.

Xem thêm: MB NGÂN HÀNG QUÂN ĐỘI | MBBANK

+ sau đó, chọn lasso tool và dùng chuột để giữ những đối tượng muốn giữ lại. công cụ lasso có 2 cách tạo vùng tự do khác nhau:

  • freehand lasso tool (mặc định): Đây là bước tự tạo vùng tự do bằng tay, chọn kiểu này xong, bạn tiếp tục dùng chuột bao quanh đối tượng muốn lựa chọn. cách này thực hiện khá nhanh chóng, đ ơn giản
  • polygonal lasso tool: Đây là bước tạo vùng chọn bằng các đường thẳng. thay vì rê con chuột để chọn vị trí, bạn sẽ click và kéo chúng để tạo thành những đoạn thẳng nhỏ bao quanh đối tượng cần giữ lại trên ảnh.

nếu đối tượng bạn chọn có hình khối đơn giản như hình vuông, hình chữ nhật hay hình tròn thì chọn công cụ marquee tool sẽ dễ dàng để khoanh vùng, đánh dấu hơn.

2 cÁch xÓa nỀn Ảnh bẰng photoshop online cÓ dỄ khÔng?
2 cách xóa nền Ảnh bằng photoshop online có dễ không? 8 dịch vụ chỉnh sửa Ảnh photoshop

+ chọn edit -> invert selection để đảo ngược vùng chọn. bấm nút delete để xóa nền ảnh bằng photoshop online

nếu còn thừa, bạn dùng công cụ cục tẩy eraser tool để xóa nhé. bạn có thể điều chỉnh kích thước cục tẩy bằng cách bấm vào dấu chấm màu đen để chọn loại cọ brush nhỏ hơn hoặc lớn hơn tùy ý.

2 cÁch xÓa nỀn Ảnh bẰng photoshop online cÓ dỄ khÔng?
2 cách xóa nền Ảnh bằng photoshop online có dễ không? 9 dịch vụ chỉnh sửa Ảnh photoshop

sau khi đã hoàn tất thao tác xóa nền ảnh trong photoshop online. bạn cần lưu lại ảnh ở định dạng png thay vì jpg. vì ảnh png sẽ cho hiển thị ảnh nền màu trong suốt. ngược lại, đuôi ảnh là jpg sẽ cho vùng nền vừa xóa có màu trắng. rất khó để thực hiện việc ghép ảnh kế đến sau đó.

2 cÁch xÓa nỀn Ảnh bẰng photoshop online cÓ dỄ khÔng?
kỹ thuật xóa nền Ảnh bằng photoshop online

kết luận

vậy là ở bài viết này, chúng tôi đã bật mí đến bạn đọc 2 cách xóa nền ảnh bằng photoshop online siêu dễ dàng. bạn có cảm thấy những thông tin này là hữu ích không?

Đừng quên thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để tự học photoshop tại nhà và tích lũy kỹ năng của mình qua từng bài học bổ ích nhé. nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu phần mềm photoshop chuyên sâu từ a đến z, có thể tham khảo khóa học photoshop tại nhà ở tp.hcm của chúng tôi.

mọi thông tin chi tiết về khóa học và cách thức đăng ký, xin vui lòng liên hệ: www.photoshopsaigon.com

Nguồn: https://ngoalongtamquoc.vn
Danh mục: BLOG